Theo
Tam Phong/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Huyền thoại Phil Thompson cảnh báo tân binh Xherdan Shaqiri có thể đi vào vết xe đổ của Mario Balotelli nếu không chịu nỗ lực hết mình trên sân tập và an phận với vai dự bị cho Mohamed Salah.
Trong mùa Hè 2018, Liverpool đã chi ra 13 triệu bảng mua Shaqiri từ Stoke. Tiền vệ người Thụy Sĩ mau chóng gây ấn tượng khi tỏa sáng với pha ngả người móc bóng đẹp mắt trong chiến thắng 4-1 của Liverpool trước M.U tại ICC 2018.

Tuy nhiên theo đánh giá của huyền thoại Phil Thompson, Shaqiri vẫn cần phải học hỏi và thích nghi với CLB mới trước khi nghĩ tới việc góp mặt thường xuyên ở đội hình xuất phát.

Thompson cho rằng nếu Shaqiri có thể làm được như thế, anh ta có thể thành công như Sadio Mane đã làm được ở sân Anfield. Ngược lại, Shaqiri hoàn toàn có thể sẽ thất bại như Mario Balotelli. Ngôi sao người Italia thi đấu cho Liverpool từ năm 2014-2016 nhưng chỉ ghi được 4 bàn sau 28 trận.

"Shaqiri là một cầu thủ giỏi và tất cả chúng ta đều biết. Nhưng tại thời điểm này, không phải chàng trai nào cũng nghiện làm việc như Klopp muốn", Thompson nhấn mạnh.


"Klopp luôn rất nỗ lực giúp đỡ các cầu thủ. Ông ấy giúp từng người cố gắng hơn, nỗ lực hơn và đặt ra mục tiêu cụ thể cho họ. Ở TTCN Hè 2018, Klopp đã mang về những bản hợp đồng tuyệt vời. Klopp đã xác định được cần bổ sung những gì để cải thiện và nâng cao chất lượng đội ngũ hiện nay".

"Shaqiri chắc chắn sẽ gặp vấn đề ở một đội bóng như Liverpool nhưng như tôi đã nói, cậu ta có thể tao ra được những khoảnh khắc rất đặc biệt. Liverpool hoàn toàn khác Stoke. Tôi nghĩ rằng những kỳ vọng vào Shaqiri cũng rất đặc biệt. Có nhiều người cho rằng việc Liverpool bỏ ra 13 triệu bảng mua Shaqiri chỉ là để dự bị cho một ai đó nhưng họ đã nhầm".

"Shaqiri hoàn toàn có thể được xếp đá chính thường xuyên nếu cậu ấy thể hiện được năng lực. Cậu ấy phải học và làm quen với những yêu cầu và áp lực tới từ Klopp".

"Shaqiri có thể sẽ trở thành một Mane mới hay Balotelli mới, nó phụ thuộc vào những gì cậu ấy thể hiện", Thompson khẳng định.

Pha móc bóng tuyệt đỉnh của Shaqiri vào lưới M.U


Chia sẻ

Bình luận 0