Theo
Hoàng Mai/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Với chiến tích đưa ĐT Anh vào tới bán kết World Cup 2018, LĐBĐ Anh đã quyết định thưởng HLV Gareth Southgate hợp đồng mới có thời hạn 4 năm.
Dù vậy, với việc Southgate còn hợp đồng tới sau EURO 2020, việc thương lượng và hoàn tất hợp đồng mới này chưa cần phải đẩy nhanh. Người Anh hy vọng vào chiến dịch sắp tới, đội tuyển của họ sẽ tiếp tục tiến sâu khi nhiều khả năng sẽ có tới 4-5 trận đấu tại Wembley.

Từng thử và thất bại trong việc chiêu mộ Southgate với mức lương khiêm tốn 2 năm trước, FA biết rằng Southgate và những cố vấn của ông không phải là những người dễ bị thuyết phục khi bàn bạc về chuyện lương bổng.

Hiện tại Southgate đang nhận 350.000 bảng/tuần kèm thưởng và đang ở vào thế “cửa trên” trong việc đàm phán mức lương mới gấp đôi, lên 5 triệu euro/năm. Thành tích của Southgate đã vượt qua Fabio Capello, người cũng từng nhận chừng đó lương nhưng tỏ ra không nhiệt tình trong việc học tiếng Anh cũng như dành nhiều thời gian ở quê nhà Italia hơn.

Trong khi đó, Southgate đã từ chối rất nhiều lời mời làm quảng cáo để tập trung, toàn tâm toàn ý cho công việc tại ĐT Anh.

Chia sẻ

Bình luận 0