Theo
Tam Phong/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Cầu thủ chạy cánh Eden Hazard tin rằng, hai người đồng đội Cesar Azpilicueta và Gary Cahill tại Chelsea có thể theo nghiệp huấn luyện trong tương lai.
Sau khi John Terry rời Chelsea vào mùa Hè 2017, hậu vệ Gary Cahill được bổ nhiệm làm thủ quân mới của đội bóng và Cesar Azpilicueta làm đội phó. Bộ đôi này đã có hơn 200 lần ra sân trong màu áo Chelsea và cùng giành chức vô địch Ngoại hạng Anh 2014/15 và 2016/17.

Theo đánh giá của Eden Hazard, Cahill và Azpilicueta sẽ trở thành HLV sau khi chia tay sự nghiệp cầu thủ: “Tôi nghĩ mình không làm nổi HLV. Nếu cho tôi dẫn dắt đám trẻ con thì được nhưng cả một CLB lớn thì có lẽ khó đấy. Quá nhiều thứ phải quản lý và tôi thì không đủ sức làm vậy".

“Tôi không biết và không thích làm HLV nhưng tất nhiên không phải cầu thủ nào ở Chelsea cũng giống như tôi. Như Cesar Azpilicueta, anh ấy lúc nào cũng chỉ luôn miệng nói về bóng đá. Cả Gary Cahill nữa, hai người bọn họ chắc chắn sẽ trở thành những vị chiến lược gia tài giỏi".

"Các HLV tài năng dường như thường xuất thân là những hậu vệ. Sự hiểu biết và nhạy bén chiến thuật của họ tốt hơn so với các đồng nghiệp là tiền vệ, tiền đạo hay cầu thủ chạy cánh. Có một vài ngoại lệ như Zinedine Zidane", Hazard nhấn mạnh.

Chia sẻ

Bình luận 0