Theo
Đỗ Trung/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

HLV Pep Guardiola của Man City đã bị LĐBĐ Anh (FA) phạt 20.000 bảng, do tiếp tục đeo ruy băng vàng trên áo truyền thông điệp ủng hộ các tù nhân chính trị ở Catalonia.
Trước đó, FA đã 2 lần cảnh báo Pep về hành này, nhưng ông "điếc không sợ súng". Thuyền trưởng của Man City chấp nhận cáo buộc vi phạm quy định về trang phục và quảng cáo tại giải đấu, cũng như có mục đích truyền thông điệp chính trị, trái với các quy tắc của FIFA.

"HLV Pep Guardiola của Manchester City phải nộp 20.000 bảng tiền phạt, đồng thời cảnh báo về hành vi trong tương lai, sau khi chấp thuận cáo buộc từ FA về mặc trang phục truyền tải thông điệp chính trị, đặc biệt là chiếc ruy băng màu vàng, vi phạm quy định về trang phục và quảng cáo", FA thông báo.

Dù nhận tội, song Guardiola khẳng định hành động của ông chỉ mang tính nhân đạo, thay vì có liên đới tới chính trị. Sở dĩ Pep liên tục đeo chiếc ruy băng màu vàng là nhằm ủng hộ 2 chính trị gia Jordi Cuixart cùng Jordi Sanchez bị giam cầm.

Guardiola tuyên bố sẽ "không bao giờ" bỏ ruy băng vàng ra khỏi ngực áo ở các trận đấu của Man City. Tuy nhiên, trước án phạt của FA, có lẽ chiến lược gia người Tây Ban Nha sẽ phải suy nghĩ lại.

Chia sẻ

Bình luận 0