Theo
Tùng Lâm/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Tính tới trước trận đấu với Brazil, HLV Gareth Southgate đã cho ra mắt tổng cộng 11 cầu thủ trong năm 2017.
Con số này có thể còn tăng lên sau trận đấu với Brazil, bởi để chuẩn bị cho trận đấu này, ông đã gọi thêm 3 cầu thủ chưa từng được khoác áo đội tuyển là Angus Gunn, Lewis Cook và Dominic Solanke. Câu hỏi là, có bao nhiêu người trong số 11 (hoặc hơn) tân binh thế hệ 2017 này có cơ hội tới Nga?

Có nhiều thông tin nói rằng HLV Southgate đã chốt được danh sách 23 tuyển thủ tham dự World Cup2018. Tuy nhiên, độ xác thực của thông tin này là rất thấp. Đơn giản là từ giờ tới khi World Cup bắt đầu còn quá nhiều thời gian, và điều gì cũng có thể xảy ra. Ví dụ như chấn thương cho những cầu thủ mà Southgate đã “quy hoạch”. Đó là một trong những yếu tố không ai có thể kiểm soát được.

Bản thân HLV Southgate cũng nói rằng ông muốn các cầu thủ trẻ có vai trò và tiếng nói lớn hơn ở đội tuyển. Đó là lý do ở đợt triệu tập này, Southgate chủ yếu gọi các cầu thủ trẻ, những người có ít hoặc thậm chí chưa hề có kinh nghiệm khoác áo ĐTQG. Và nhìn vào danh sách những cầu thủ mà Southgate đã cho ra mắt trong năm nay, chúng ta cũng có thể tin rằng Southgate không gọi người cho vui. 

Thủ thành Jordan Pickford, các trung vệ Michael Keane, Harry Maguire, hậu vệ phải Kieran Trippier, các tiền vệ Harry Winks, Loftus-Cheek hay tiền đạo Tammy Abraham là những cái tên đủ khả năng góp mặt ở Nga. Một phần vì họ có tài. Phần vì ở vị trí của họ cơ hội vẫn bỏ ngỏ. Tất nhiên, yếu tố quyết định là họ phải tiếp tục chơi tốt cho tới lần gọi cuối cùng của Southgate!

11 người được Southgate trình làng tại Tam sư
Trong năm 2017, HLV Southgate đã cho ra mắt tổng cộng 11 cầu thủ. Họ gồm thủ thành Jack Pickford, các hậu vệ Joe Gomez, Michael Keane, Harry Maguire, Kieran Trippier, các tiền vệ Jack Cork, Nathan Redmond, Ward-Prowse, Danny Winks, Loftus-Cheek và tiền đạo Tammy Abraham.

Chia sẻ

Bình luận 0