Theo
Hoàng Việt/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

"Bầy cáo" Leicester sẽ không được ngủ đông mà phải căng sức ra thi đấu trong giai đoạn Giáng sinh và đầu năm mới. Trong khi đó, Arsenal có lịch thi đấu dễ thở nhất ở chặng Tourmalet sắp tới.
Giáng sinh và đầu năm mới là khoảng thời gian các giải đấu lớn ở châu Âu tạm nghỉ, trừ Ngoại hạng Anh. Các cầu thủ Ngoại hạng Anh vẫn phải ra sân phục vụ khán giả trong giai đoạn này, thậm chí họ còn phải trải qua lịch thi đấu khắc nghiệt, dày đặc. Mùa này, 11 vòng đầu Ngoại hạng Anh tốn thời gian là 87 ngày trong khi 11 vòng tiếp theo diễn ra chỉ trong vòng 47 ngày.

Đặc biệt ở khoảng thời gian Giáng sinh và đầu năm mới, các đội bóng sẽ phải thi đấu 4 trận. Vì lý do khai thác truyền hình, các trận đấu sẽ không thể diễn ra cùng lúc. Do đó, sẽ có đội phải thi đấu liên tục, có thời gian nghỉ ngơi rất ít. Một số đội sẽ được thảnh thơi hơn trong giai đoạn Tourmalet vì lịch thi đấu ưu ái.

Độ dày đặc trong lịch thi đấu của các đội Ngoại hạng Anh ở giai đoạn Giáng sinh, đầu năm mới

“Sướng” nhất sẽ là Arsenal. Do trận đấu giữa Arsenal và Chelsea được đẩy lùi vào rạng sáng ngày 4/1 (theo giờ Việt Nam) nên khoảng thời gian từ trận đầu đến trận cuối trong 4 trận ở chặng Tourmalet của họ sẽ là 289,75 giờ. Nghĩa là Arsenal sẽ có trung bình hơn 3 ngày nghỉ ngơi cho 1 trận đấu.

Sau Arsenal là Chelsea và Man City với lần lượt 273 và 246,75 giờ. Mệt mỏi nhất sẽ là Leicester khi khoảng cách thời gian giữa trận đầu và trận cuối của họ trong giai đoạn này là 213 giờ. HLV Jose Mourinho của M.U chắc chắn sẽ phàn nàn khi Giáng sinh đến bởi Quỷ đỏ sẽ đối mặt lịch thi đấu dày đặc chẳng kém Leicester. M.U sẽ phải đá 4 trận chỉ trong vòng 215,5 giờ.

 Khán giả đội nào sẽ phải đi xa nhất nếu muốn cổ vũ trực tiếp cả 4 trận của đội mình trong giai đoạn Giáng sinh, đầu năm mới?


Chia sẻ

Bình luận 0