Theo
Minh Nhi/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

David Moyes đã được bổ nhiệm dẫn dắt West Ham. Đây là thời cơ để HLV này lấy lại tên tuổi, sau những thất bại liên tiếp ở M.U và Sunderland. Trong bài trả lời phỏng vấn mới đây, Moyes cũng tiết lộ kế hoạch vực dậy West Ham và việc làm đầu tiên của ông là tăng cường độ trong các buổi tập…
Moyes thực ra là tên tuổi lớn trong làng HLV ở xứ sương mù. Sau khi Sir Alex Ferguson giải nghệ, chính Moyes được huyền thoại người Scotland chọn mặt gửi vàng, kế tục chiếc ghế HLV của ông tại M.U. Tuy nhiên, ít ai ngờ được rằng chia tay Everton để ngồi vào chiếc ghế HLV nóng bỏng và được khát khao nhất thế giới thời điểm đó lại là khởi đầu cho hành trình xuống dốc của Moyes.

Chưa đầy 1 năm ở Old Trafford, Moyes đã bị sa thải. Rời Premier League, Moyes chuyển sang La Liga dẫn dắt Sociedad. Nhưng rồi cũng chỉ được 1 năm (từ tháng 11/2014 đến tháng 11/2015), Moyes lại bị đội bóng Tây Ban Nha sa thải vì khởi đầu mùa giải 2015/16 kém cỏi. Phải mất gần 1 năm thất nghiệp, Moyes mới được trở lại với công việc HLV, khi ký hợp đồng dẫn dắt Sunderland. Nhưng hành trình với Mèo đen cũng sớm trở thành thảm họa. Sunderland xuống hạng và Moyes phải từ chức. Sau này, Moyes thừa nhận chọn Sunderland làm bến đỗ là “sai lầm”. Và Moyes cũng đổ lỗi thất bại của ông cho việc BLĐ Sunderland “đã không chi tiền để chuyển nhượng”.

Nghĩa là suốt 4 năm qua, kể từ sau khi rời Everton, Moyes tới đâu là thất bại ở đó, với 2 lần bị sa thải, 1 lần từ chức. Ánh hào quang quanh Moyes từ thời ông ở Everton đã tắt. 

Nhưng giờ Moyes lại được trao cơ hội làm lại sự nghiệp một lần nữa. Moyes đã ký hợp đồng có thời hạn từ giờ đến hết mùa giải với West Ham, kèm điều khoản được gia hạn thêm 2 năm nếu giúp đội bóng thành London trụ hạng thành công. Có thể nói đây gần như sẽ là cơ hội cuối để Moyes cứu vãn lại tên tuổi. Sẽ không còn thêm lần nào nữa để ooông nói rằng “đây là lựa chọn sai lầm”, như ông từng nói khi chia tay Sunderland. “Tôi phải chứng minh khả năng. Và tôi sẽ làm điều đó”, Moyes khẳng định trong bài trả lời phỏng vấn mới nhất. 

HLV Moyes sẽ được gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nếu giúp West Ham trụ hạng

Dường như nhà cầm quân 54 tuổi cũng đã lên sẵn trong đầu kế hoạch để phục sinh West Ham. Ông sẽ tập trung nhiều vào những buổi tập thể lực để cải thiện vấn đề thể lực cho các cầu thủ. “Tôi nghĩ tôi cần phải mạnh mẽ, mãnh liệt hơn. Tôi sẽ lại là David Moyes như thời ở Preston hoặc Everton, khi các cầu thủ có thể phải khóc bởi những bài tập nặng. Nếu những cầu thủ của West Ham nghĩ rằng làm việc ở đây không đủ nặng hoặc là họ có thể tập chưa đủ nặng. Ok! Tôi hy vọng họ sẽ không khóc nếu chúng tôi thay đổi và họ phải làm việc cật lực hơn. Tôi không muốn họ sẽ nói rằng tập như này là quá nhiều”, Moyes hé lộ phần nào về kế hoạch trong thời gian tới ở West Ham. 

Moyes sẽ mất nhiều thời gian để lấy được niềm tin của những cầu thủ hay BLĐ tại West Ham. Chính đồng chủ tịch West Ham là ông David Sullivan cũng phải thừa nhận bổ nhiệm Moyes là một canh bạc. Tuy nhiên, vị cựu HLV của M.U rất tin tưởng vào khả năng thành công của ông lần này. “Tôi nghĩ đây là canh bạc tốt”, Moyes khẳng định. 

Hai vòng đấu tới, West Ham sẽ được gặp những đối thủ không quá mạnh là Watford và Leicester. Moyes sẽ có cơ hội để chứng minh sự tự tin của ông không phải là những lời nói bông đùa.    

Moyes tham khảo ý kiến của Allardyce
Moyes thừa nhận trước khi nhận lời dẫn dắt West Ham thì ông đã nói chuyện và xin lời khuyên của Sam Allardyce. Big Sam là bạn của Moyes, đồng thời là HLV cũ của West Ham. Trong quá khứ, Sam Allardyce từng dẫn dắt West Ham khá thành công từ năm 2011-2015.

Chia sẻ

Bình luận 0