Theo
Tam Phong/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Cựu trọng tài Mark Clattenburg thừa nhận đã bắt thiếu nghiêm túc trong trận đấu giữa Tottenham và Chelsea ở mùa 2015/16 để tránh việc trở thành đề tài khai thác của giới truyền thông.
Khi đó, Leicester City đang dẫn đầu BXH Ngoại hạng Anh 2015/16 và Tottenham cần đánh bại Chelsea bằng mọi giá để tiếp tục bám đuổi đối phương trong cuộc đua tới ngôi vô địch. Tuy vậy, Tottenham lại để cho Chelsea cầm hòa với tỷ số 2-2.

Có lẽ do tính chất quan trọng của trận đấu mà Tottenham thi đấu máu lửa hơn cần thiết. Vì vậy, có đến 9 cầu thủ Tottenham phải nhận thẻ vàng. Thậm chí có ít nhất 3 cầu thủ của Tottenham xứng đáng bị đuổi ở trận đấu trên nhưng ông Mark Clattenburg đã lên phương án để tránh việc bị truyền thông đổ tội trong trường hợp "Gà trống" bại trận.

"Tôi để Tottenham tự hủy diệt chính họ nhằm tránh việc bị truyền thông và mọi người sẽ thốt lên: Tottenham đã để tuột mất danh hiệu", ông phát biểu trên NBC. "Nếu tôi đuổi ba cầu thủ của Tottenham, tít các báo sẽ lấy là gì? Clattenburg đã khiến Tottenham mất danh hiệu".

Khi được hỏi về việc ông đã đạo diễn như thế nào ở trận derby London kể trên, Clattenburg cho hay: "Tôi đã có những tính toán trong trận đấu đó. Nhiều trọng tài sẽ làm theo luật, họ sẽ khiến ba đến bốn cầu thủ bị đuổi và sẽ bị truyền thông lên án. Tuy nhiên, chiến thuật của tôi là để tự họ đánh mất danh hiệu".

Hiện Clattenburg đang là trưởng ban trọng tài tại giải VĐQG Saudi Arabia.Chia sẻ

Bình luận 0