Theo
Hà Trang/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Màn trình diễn của Jordan Pickford tại World Cup 2018 đã cho người hâm mộ thấy cái nhìn khác về vị trí thủ môn của ĐT Anh.

Pickford đã chơi cực hay tại World Cup 2018. Không những không mắc sai lầm nào, anh còn là người hùng ở loạt luân lưu trong trận đấu vòng 1/8 với Colombia. Điều này trái ngược hẳn với hình ảnh của thủ môn Anh - những người thường xuyên mắc sai lầm ở các giải đấu lớn như David Seaman, David James, Paul Robinson, Robert Green, Scott Carson, Joe Hart...

Chuyên gia FIFA, Pascal Zuberbuhler giải thích lý do Pickford trở nên khác biệt: "Bạn có biết vì sao những trò hề về thủ môn lại kết thúc trong năm nay? Đây là lần đầu tiên những người hâm mộ ĐT Anh không sáng tác ca khúc chế nhạo thủ môn của họ".

"Điều đó từng trở thành một trào lưu ở Anh. Trên SVĐ, ở các quán bar, mỗi khi họ xem trận đấu và thấy quả bóng được chuyền về cho thủ môn là fan bắt đầu chế giễu. Giờ thì họ đã có một thủ môn rất giỏi và những lời tiêu cực kia cũng biến mất".

“Gareth Southgate đã chọn lựa rất đúng khi xếp Pickford là thủ môn số một. Cậu ấy là gương mặt mới tinh ở ĐTQG, cậu ấy trẻ, tươi mới và các CĐV không thể nhắm vào cậu ấy. Tôi hi vọng những trò đùa về thủ môn người Anh trên truyền thông lẫn ngoài xã hội đều sẽ không còn”.

ĐT Anh sẽ chạm trán với Bỉ ở trận tranh hạng ba World Cup 2018 vào 21h tối nay, 14/7.

Thông tin trước trận Bỉ - Anh

Chia sẻ

Bình luận 0