Theo
Quang Minh/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

10/12 bàn thắng của Chelsea tại Ngoại hạng Anh mùa giải này được thực hiện bởi các cầu thủ người Tây Ban Nha, trong đó riêng Alvaro Morata có 6 bàn thắng.
Chelsea tiếp tục cho thấy phong độ ấn tượng và là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh. Góp công lớn vào chiến tích của đội chủ sân Stamford Bridge chính là nhóm cầu thủ người Tây Ban Nha với Alvaro Morata, Pedro, Marcos Alonso, Cesar Azpilicueta và Cesc Fabregas.

Tính từ đầu mùa giải, các cầu thủ người Tây Ban Nha đã đóng góp 10/12 bàn thắng cho Chelsea tại Ngoại hạng Anh, tương đương với 83,3%. Trong số này, tiền đạo Morata với cú hat-trick vào lưới Stoke cuối tuần trước đã có 6 bàn thắng. Ngoài ba bàn thắng trên, bản hợp đồng trị giá 60 triệu bảng còn nổ súng vào lưới Burnley, Everton và Leicester.

Morata đóng góp 50% số bàn thắng của Chelsea tại Ngoại hạng Anh

Ngoài Morata, hậu vệ Alonso cũng có được hai bàn thắng. Trong khi đó, Fabregas và Pedro mỗi người đóng góp một bàn thắng. Hai pha lập công còn lại của Chelsea không phải do cầu thủ Tây Ban Nha thực hiện thuộc về David Luiz (Brazil) và N’golo Kante (Pháp).

Thậm chí, một con số ấn tượng khác là 15 trong số 16 bàn thắng của Chelsea được ghi hoặc kiến tạo bởi cầu thủ người Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, 10 pha lập công của các cầu thủ kể trên còn nhiều hơn “liên minh cầu thủ bản địa” đang thi đấu ở 20 đội bóng tại La Liga.

Real Sociedad là đội ở gần Chelsea nhất, khi có 8 trong số 13 bàn thắng được thực hiện bởi các cầu thủ Tây Ban Nha.

Chia sẻ

Bình luận 0