Theo
Đỗ Trung/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Bán một tiền đạo thất sủng như Diego Costa với giá cao gần gấp đôi khoản phí chiêu mộ, rõ ràng Chelsea quá hời trong thương vụ mua bán với Atletico Madrid.
Costa có lẽ sẽ chẳng rơi vào tình cảnh bi đát như hiện nay nếu như ở phiên chợ tháng Giêng 2017, anh không hướng sự chú ý sang Trung Quốc. HLV Antonio Conte từng khẳng định, chính chân sút gốc Brazil tự đẩy mình khỏi Stamford Bridge sau một thời gian dài bị xao nhãng bởi những lời mời mọc từ quốc gia đông nhất hành tinh. 

Costa sau đó đã đồng ý ở lại, đồng thời góp công giúp Chelsea vô địch Ngoại hạng Anh, song chừng ấy không đủ để cứu vãn hình ảnh vô kỷ luật của anh trong mắt ông thầy người Italia. Kết thúc mùa giải 2016/17, Conte gửi tin nhắn nói thẳng với tiền đạo 28 tuổi rằng anh không còn nằm trong kế hoạch của ông. Kể từ đó, Costa nổi loạn và nhất quyết từ chối trở lại The Blues.

Atletico nhanh chóng bật đèn xanh muốn đón Costa về mái nhà xưa, và bản thân anh cũng một lòng muốn trở về khoác áo đội bóng cũ. Tuy nhiên, qua nhiều tháng ròng đàm phán, phía Chelsea và đội bóng Tây Ban Nha không thể đạt được thỏa thuận, cụ thể là về mức giá. Thế nhưng, vào giữa tuần trước, truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin Costa sẽ gia nhập Atletico với giá 57 triệu bảng kèm hợp đồng 3 năm. 

Costa đang đếm từng ngày trở lại Atletico

Nên nhớ, Chelsea chiêu mộ Costa từ Atletico năm 2014 với giá 33,4 triệu bảng. Như vậy, The Blues lãi hơn gấp rưỡi tiền bán lại Costa cho Rojiblancos. Đấy còn chưa kể nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh còn đỡ tốn khoảng 3,5 triệu bảng tiền lương trả tiền đạo sinh năm 1988 trong quãng thời gian chờ tới tháng Giêng 2018. 

Chelsea bán một tiền đạo bị coi là đồ bỏ đi với giá 57 triệu bảng, bằng khoản tiền họ bỏ ra chiêu mộ Alvaro Morata - người đang tỏa sáng rực rỡ tại Ngoại hạng Anh. Phải nói thêm rằng, trong thương vụ này, Chelsea không hề ăn may. The Blues tự tin sẽ đẩy đi thành công Costa, mà điểm đến không đâu khác ngoài Atletico. 

CLB thành Madrid cần Costa bởi dù sao chân sút này vẫn đang ở độ chín sự nghiệp (28 tuổi). Thêm nữa. Atletico cần một phương án dự phòng trong trường hợp Antoine Griezmann có thể ra đi ngay ở kì chuyển nhượng tháng Giêng 2018. Mối thâm tình giữa Atletico - Costa cũng có thể nhắc đến, và Chelsea hiểu rõ ngọn ngành để đưa ra quyết định khôn ngoan nhất cho mình.

Chia sẻ

Bình luận 0