Theo
LÂM PHONG/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Roberto Firmino là một trong những cầu thủ hiếm hoi có mặt ở đội hình xuất phát trong tất cả các trận đấu quan trọng của Liverpool kể từ đầu mùa - thống kê chứng minh rất rõ HLV Juergen Klopp cưng chiều chân sút người Brazil này tới nhường nào. Tuy nhiên, Firmino chưa đáp lại đầy đủ sự trọng dụng ấy.
Sau giai đoạn đầu mùa chơi khá tốt, Firmino đang trở nên lạc lõng giữa hàng công The Kop vài trận gần đây. Tại Premier League, anh gần như biến mất suốt 3 trận vừa qua. Tại Champions League, dù ghi bàn gỡ hòa 1-1 trong trận đấu với Sevilla, nhưng chính Firmino lại là người sút hỏng penalty khiến The Kop lỡ mất chiến thắng.

Dĩ nhiên, phong độ của Firmino chưa thảm họa tới mức bị đày trên băng ghế dự bị. Chỉ có điều là HLV Juergen Klopp hiện tại đang phải hy sinh khá nhiều vị trí để Firmino có thể nghiễm nhiên đá chính. 

Sau khi Coutinho trở lại, để duy trì mũi đinh ba Mane - Firmino - Salah, Klopp đành phải miễn cưỡng kéo Coutinho xuống đá tiền vệ. Vì Klopp đã hy sinh sở trường của Coutinho để Firmino làm chủ công, vậy nên chân sút người Brazil không thể cứ thi đấu làng nhàng mãi như thế này được.

Thực tế đã chứng minh ở trận gặp Leicester mới đây, ngay khi được trả lại vị trí sở trường, Coutinho đã chơi rất tốt. Màn trình diễn đó buộc NHM Liverpool phải suy nghĩ: Liệu sau khi Mane hết án treo giò, Klopp có nên tạo ra bộ 3 Coutinho-Mane-Salah, thay vì cứ nghiễm nhiên để vị trí trung phong thuộc về Firmino hay không?

Firmino đang ở trong tình trạng “báo động đỏ”. Nếu tiếp tục thi đấu nhạt nhòa, kết thúc những trận đấu mà không ghi bàn cũng chẳng kiến tạo, coi chừng anh sẽ mất vị trí chính thức trong phần còn lại của mùa bóng.

Chia sẻ

Bình luận 0