Theo
LINH KHANG/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Gareth Bale là một trong những tài năng lớn của bóng đá và đó là điều mà tất cả phải công nhận. Nhưng giữa thừa nhận và có nên mua một cầu thủ liên tục dính chấn thương như Bale thì đây là điều mà M.U cần phải tính kỹ, trước khi chi ra số tiền 85 triệu bảng để mua ngôi sao người Xứ Wales theo kế hoạch của họ.
Không phải tự dưng người ta cảnh báo Man Utdmà tất cả đều dựa vào tiền sử dính đủ các loại chấn thương (đầu gối, mắt cá, lưng, cơ, gân khoeo) của Bale từ Tottenham đến hiện tại ở Real Madrid. Cụ thể, với chấn thương mới nhất và buộc Bale có thể phải nghỉ thi đấu đến hết năm nay đã làlần chấn thương thứ 11 của ngôi sao 28 tuổi này kể từ khi anh chuyển đến Real vào năm 2013. Trước đó ở Tottenham, Bale từng 6 lần gặp chấn thương, thậm chí có lần anh phải nghỉ thi đấu đến 59 ngày do chấn thương mắt cá chân.

Tottenham từng gồng mình chịu đựng trong những ngày vắng Bale thì điều này cũng đang xảy ra với Real - nơi mà Bale đã vắng tới 40/60 trận gần nhất của Los Blancos trên 2 mặt trận quan trọng là La Liga và Champions League. Dĩ nhiên M.U cần phải tính đến vấn đề này vì họ mua Bale cũng là để khai thác tài năng của anh ở 2 đấu trường quan trọng là Premier League và Champions League.

Bên cạnh chuyện Gareth Bale thường xuyên chấn thương, thì mức lương hơn 320.000 euro/tuần mà Real hiện trả cho Bale cũng sẽ là thử thách không nhỏ nếu M.U quyết định mua ngôi sao đã có 3 danh hiệu Champions League, 1 La Liga, 1 Cúp Nhà Vua cùng 70 bàn thắng cho Real.

Bale cần có giáo án tập riêng
Theo HLV trưởng ĐT Xứ Wales, Chris Coleman thì Real nên có giáo án tập riêng dành cho Bale nhằm tránh cho cầu thủ này gặp chấn thương. Cựu ngôi sao M.U, Ryan Giggs cũng góp ý rằng Bale nên tập yoga và ngâm mình trong nước đá để duy trì sự dẻo dai khi đã bắt đầu lớn tuổi. 

Chia sẻ

Bình luận 0