Theo
Tam Phong/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Bác sĩ Muller-Wohlfahrt, người từng làm việc với HLV Pep Guardiola ở Bayern Munich đã lên tiếng chỉ trích vị thuyền trưởng bên phía Man City.
Tháng 4/2015, bác sỹ kỳ cựu Hans-Wilhelm Mueller-Wohlfahrt cùng các thành viên trong đội ngũ y tế đã quyết định từ chức do bị quy kết trách nhiệm về trận thua bất ngờ 1-3 của Bayern Munich trên sân của Porto tại tứ kết lượt đi Champions League.

Đến tháng 11/2017, ông Hans-Wilhelm Mueller-Wohlfahrt đã quay trở lại với Bayern. Mới đây, vị bác sĩ này đã không tiếc lời chỉ trích Guardiola trong cuốn tự truyện “Seeing with your Hands: My Life and my Medicine” (tạm dịch "Điều trong tay bạn: Cuộc sống và Liều thuốc của tôi"):

“Guardiola hoàn toàn không quan tâm đến y tế chuyên nghiệp. Vấn đề này không chỉ bao gồm việc hồi phục của các cầu thủ mà là cả chấm dứt hoàn toàn sự đau đớn. Không chỉ là về việc hồi phục những chấn thương. Guardiola hoàn toàn đi ngược triết lý của tôi", Mueller-Wohlahrt nhấn mạnh.

"Guardiola đã đánh giá tôi quá thấp và muốn biến tôi trở thành người có thể sai khiến. Ông ta đánh giá bản thân mình quá cao và nghĩ mình biết nhiều hơn tất thảy mọi người. Nhưng sự thật là tôi ngang cơ ông ta. Tôi từng có địa vị quan trọng ở CLB. Guardiola không thể làm tổn thương tôi nên buộc phải loại bỏ tôi và ông ta đã tìm mọi cơ hội để lừa gạt tôi”.


"Tôi nghĩ rằng Guardiola là một người tự ti và ông ấy đã cố che giấu điều này. Ông ấy luôn sống trong sự sợ hãi, không phải sợ thua trận, mà sợ mất đi quyền lực và sự chi phối".

Mueller-Wohlfahrt có thể xem là một thầy phù thủy sở hữu cây đũa thần trong việc điều trị chấn thương thể thao. Ông không chỉ đảm bảo khả năng chiến đấu cho cầu thủ Bayern mà còn cứu vớt sự nghiệp của nhiều cầu thủ trên khắp châu Âu. Michael Owen, Steven Gerrard, Ronaldo “béo”… đều phải cậy nhờ tới vị bác sĩ này để thoát khỏi các chấn thương dai dẳng.

Không chỉ hoạt động trong lĩnh vực bóng đá, bác sĩ Hans-Wilhelm Mueller-Wohlfahrt còn được các ngôi sao ở những môn thể thao khác tín nhiệm. Ông là người trực tiếp điều trị chấn thương cho siêu sao điền kinh Usain Bolt trước thềm Olympic 2016. Từ chỗ tưởng như không thể tham dự sự kiện này, Bolt đã giành 3 huy chương vàng.

Chia sẻ

Bình luận 0