Theo
TÙNG LÂM/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Không giống như người đồng nghiệp Alex Ferguson, HLV Arsene Wenger sẽ không giải nghệ luôn nếu chia tay Arsenal. HLV người Pháp vừa tiết lộ, ông sẽ tiếp tục làm HLV cho tới khi nào sức khỏe còn cho phép.
“Tất nhiên”, Wenger nói khi được phóng viên của Bein Sports hỏi liệu ông có muốn tiếp tục theo nghiệp HLV sau khi rời Arsenal hay không. “Tôi biết điều đó (tiếp tục làm HLV-PV) tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như tinh thần của tôi. Nhưng đó là một quyết định mà tôi sẽ phải đưa ra ở một thời điểm nào đó của cuộc đời”.

Thời điểm ấy đã tới rất gần. Hợp đồng giữa Wenger với Arsenal vẫn còn hơn 1 năm nữa, nhưng áp lực đòi thay thế ông ngay sau mùa giải này đã trở nên rất lớn. Một lượng lớn các CĐV tin rằng Wenger không còn đủ khả năng đưa Arsenal trở lại với thời kỳ hoàng kim. Hiện tại, Arsenal chỉ còn cơ hội đoạt danh hiệu ở Europa League, nhưng đó là giải đấu mà Arsenal còn phải đụng độ với nhiều đối thủ mạnh. Khả năng vào Top 4 của Pháo thủ thì đã trở nên rất nhỏ.

Các CĐV, do đó, muốn Wenger rời khỏi ghế HLV trưởng của Arsenal ngay sau mùa giải này. Có nhiều ý kiến cho rằng Wenger có thể sẽ tiếp tục ở lại trong vai trò một cố vấn. Tuy nhiên, bản thân chiến lược gia người Pháp lại tỏ ra không mặn mà lắm với ý tưởng này. Ý tưởng nghỉ hưu thì lại càng không. Ông từng hơn một lần tâm sự rằng ông cảm thấy “sợ hãi” khi nghĩ tới ngày không còn được làm việc nữa. 

Trong trường hợp Wenger rời Arsenal và muốn tiếp tục làm HLV, lựa chọn cho ông là không thiếu. Ông có thể tiếp tục ở lại Anh, trở về quê hương Pháp, hay sang Trung Quốc, điểm đến mới cho các HLV gạo cội…

Capello bất ngờ thành ứng viên sáng giá
“Cuộc đua” tới vị trí HLV trưởng của Arsenal mới xuất hiện một nhân vật mới, và đó là một nhân vật đáng gờm: Fabio Capello. HLV lão luyện người Italia vừa chia tay CLB Jiangsu Suning của Trung Quốc và sẵn sàng ngồi vào vị trí của Wenger ở Emirates. Hãng Ladbrokes đánh giá rất cao khả năng này, khi ra tỉ lệ 9/1 (đặt 1 ăn 9) cho Capello.

Chia sẻ

Bình luận 0