Theo
Đức Châu/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Arsenal đang đối mặt với cơn ác mộng mang tên lịch thi đấu. Chỉ trong vòng 6 ngày của tuần này, Pháo thủ phải ra sân tới 3 lần. Chưa hết, ngoài vấn đề về thời gian, Arsenal còn gặp bất lợi cả về không gian thi đấu. Đoàn quân của HLV Arsene Wenger sẽ di chuyển quãng đường tới 3.800 km.
Cụ thể là họ gặp West Brom vào thứ hai tại Premier League. Tiếp đó, Pháo thủ làm khách của BATE Borisov (Belarus) vào thứ Năm. Đến Chủ nhật, Arsenal tiếp tục xuất trận bằng cuộc đón tiếp Brighton trên sân nhà. Trong đó, riêng hành trình từ Anh bay tới Belarus rồi quay lại ngay sau khi trận đấu kết thúc đủ để bào mòn thể lực các học trò của HLV Wenger.

Cựu cầu thủ Arsenal, Martin Keown thể hiện sự bất bình trước lịch thi đấu của đội bóng cũ. Anh cho rằng BTC Premier League đã làm hại Pháo thủ bằng lịch thi đấu thiếu hợp lý. Theo Keown, lẽ ra Arsenal nên được thi đấu trận gặp West Brom ở vòng 6 Premier League vào ngày thứ Bảy, thay vì là thứ Hai.

HLV Arsene Wenger cũng tỏ ra ngán ngẩm trước cách xếp lịch này. “Các đội bóng tham dự cúp châu Âu lẽ ra phải được ưu tiên khi xếp lịch. Chẳng ở đâu họ bố trí một CLB dự cúp châu Âu đá trận muộn nhất của vòng đấu vào thứ hai. Nhưng ngày nay truyền hình quyết định tất cả. Họ quyết định khi nào bạn phải ra sân thi đấu. Thật là khó cho chúng tôi khi thứ Năm còn thi đấu ở Belarus mà chủ nhật đã phải ra sân tiếp Brighton tại Premier League”, nhà cầm quân người Pháp than thở.

Với việc bị vắt kiệt sức vì di chuyển và phải ra sân liên tiếp, các cầu thủ Arsenal rất dễ gặp vấn đề về sức khỏe. Trong quá khứ, Pháo thủ vốn đã là đội bóng nhạy cảm với chấn thương. Giờ đây, HLV Wenger chỉ còn biết cầu nguyện để các học trò trở về từ Belarus trong trạng thái khỏe mạnh.

Chia sẻ

Bình luận 0