Theo
KHÁNH PHONG/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Hôm nay, FIFA sẽ có thông báo về án phạt dành cho tiền vệ Dele Alli vì hành động giơ ngón tay giữa trong trận thắng Slovakia 2-1 của ĐT Anh ở Wembley hồi đầu tháng. Trong trường hợp xấu nhất, tiền vệ trẻ của Tottenham sẽ bị treo giò một số trận đấu ở World Cup 2018, nếu Anh có thể giành vé tham dự giải đấu ở Nga.
Hành động giơ ngón tay thối của Alli diễn ra không lâu sau khi anh có một pha va chạm với trung vệ Martin Skrtel của Slovakia. Điều đó khiến nhiều người nghĩ rằng hành động của Alli là nhắm vào cầu thủ đối phương. Tuy nhiên, Alli sau trận đã thanh minh rằng “ngón tay thối” của anh là dành cho đồng đội Kyle Walker, người trước đó đã “phản bội” Tottenham khi chạy theo tiếng gọi của Man City.

LĐBĐ Anh được cho thời hạn tới 13/9 để giải trình về vụ việc. FA được biết đã gửi lên FIFA các bằng chứng bằng hình ảnh và video để chứng tỏ Alli giơ ngón tay thối với Walker thật, chứ không phải với Skrtel hay với các trọng tài. Cả hai cầu thủ có liên quan là Alli và Walker cũng được yêu cầu đưa ra các tuyên bố cá nhân về sự việc này. 

Ủy ban kỷ luật của FIFA xác nhận họ đã thụ lý đầy đủ hồ sơ và tiến hành họp mổ xẻ vụ việc. Nhiều khả năng kết luận sẽ được gửi tới FA vào hôm nay, trước khi HLV Gareth Southgate công bố danh sách triệu tập cho 2 trận đấu sắp tới ở vòng loại World Cup 2018 của đội tuyển Anh. 

Nếu FIFA kết luận Alli có tội, anh có thể bị phạt tiền, hoặc bị phạt tiền kèm treo giò. Xấu nhất là Alli sẽ phải nhận một án treo giò dài hạn, và lỡ một hoặc một số trận đấu ở World Cup 2018 trong trường hợp Anh có vé.

FA xin FIFA công bố án phạt trước trận gặp Slovenia
LĐBĐ Anh đã tính tới nguy cơ Alli bị treo giò dài hạn vì hành động xấu xí. Thế nên, họ đã xin FIFA đưa ra án phạt trước khi trận đấu với Slovenia vào ngày 5/10 tới diễn ra. Đồng thời, FA cũng xin FIFA nếu có phạt treo giò Alli thì phải tính cả 2 trận cuối của vòng loại (gặp Slovenia và Lithuania), để giảm nguy cơ anh phải vắng mặt nhiều trận ở World Cup 2018.

Chia sẻ

Bình luận 0