Theo
Kinh Thi/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Ngoại hạng Anh chỉ còn hơn 1 tháng nữa là khép lại. Chức vô địch khó thoát khỏi tay Man City, nhưng bên cạnh đó vẫn còn một số câu hỏi thú vị về kết cục giải đấu cần thời gian trả lời.

Man City sẽ phá kỷ lục về điểm số?

Đội bóng của Pep Guardiola hiện có 81 điểm. Họ cần thêm 15 điểm để xô ngã kỷ lụcmà Chelsea của Jose Mourinho thiết lập trong mùa bóng 2004/05. Thắng 5 trong 8 trận còn lại không phải là điều khó khăn đối với Man City. Họ thậm chí còn có thể vượt qua cột mốc 100 điểm.

Chelsea có vào được Top 4?Đội ĐKVĐ hiện thua Tottenham đến 5 điểm. Nhưng nếu Chelsea thắng Tottenham trong cuộc đối đầu trực tiếp thì khoảng cách vừa nêu chỉ còn 2 điểm. Cơ hội vẫn còn cho The Blues, dù đấy tất nhiên là điều hết sức khó khăn. Chi tiết quan trọng: giới quan sát cho rằng các cầu thủ Chelsea vẫn đang quyết tâm thi đấu vì Conte.

Vua phá lưới có bao nhiêu bàn?Mohamed Salah (Liverpool) hiện có 28 bàn thắng, nhiều hơn 4 bàn so với Harry Kane (Tottenham) và 7 bàn so với Sergio Aguero (Man City). Chấn thương của Kane khiến Salah đã tiến rất gần đến vinh quang ngay trong mùa bóng đầu tiên gia nhập Liverpool. Có lẽ vấn đề không còn là ai sẽ đoạt danh hiệu vua phá lưới, mà là Salah rút cuộc sẽ có bao nhiêu bàn thắng, đểtranh chấp “Chiếc giày vàng châu Âu”.

Các đội mới thăng hạng đều sẽ trụ hạng?Huddersfield (ảnh), Newcastle và Brighton đều chỉ đang có 31 đến 34 điểm, chưa có đội nào an toàn. Huddersfield hiện có nguy cơ rớt hạng cao nhất do họ hơn đội thứ 18 là Southampton 3 điểm, nhưng đã thi đấu nhiều hơn 1 trận. Nếu cả 3 đội vừa thăng hạng đều trụ hạng thì đây là lần thứ 3 điều này xảy ra ở Premier League

Arsenal có... văng khỏi Top 6?Hỏi câu này không phải là để xúc phạm đội bóng của Arsene Wenger. Nếu Burnley (hiện thua Arsenal 5 điểm, mỗi đội còn 8 trận) qua mặt Arsenal vào giờ chót, đấy sẽ là minh chứng hùng hồn cho giá trị “giải đấu hấp dẫn nhất châu Âu” của Premier League. Dù chất lượng chuyên môn không phải là số 1, Premier League vẫn bỏ xa các giải khác về tính cạnh tranh.

Chia sẻ

Bình luận 0