Theo
Đỗ Trung/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Ngoại hạng Anh xứng danh là giải đấu lắm tiền nhiều của, khi ngay cả những CLB mới thăng hạng là Fulham, Cardiff và Wolverhampton cũng không ngần ngại dốc hầu bao bổ sung lực lượng.
Cụ thể, 3 CLB tân binh nêu trên của Premier League đã ném tổng cộng 214,9 triệu euro vào thị trường chuyển nhượng. Trong số này, Fulham và Wolves chịu chơi hơn cả khi đưa về không ít cầu thủ chất lượng.

Về phía Fulham, họ đã bỏ ra 30,1 triệu euro để chiêu mộ tiền vệ được không ít ông lớn săn đón là Jean Michael Seri từ Nice. Ngoài ra, tiền vệ Andre Zambo Anguissa, tiền đạo Aleksandar Mitrovic hay trung vệ Alfie Mawson cũng là những bản hợp đồng chất lượng mà đội chủ sân Craven Cottage đưa về.


Trong khi đó, Wolves chẳng kém cạnh khi chi 20 triệu euro ký hợp đồng với tiền đạo Adama Traore, 14 triệu euro cho cầu thủ chạy cánh Diogo Jota hay 12 triệu euro cho trung vệ Willy Boly. Khiêm tốn nhất là Cardiff khi bản hợp đồng giá trị nhất của họ chỉ là tiền vệ Josh Murphy (11,4 triệu euro).

Theo thống kê, khoản tiền 214,9 triệu euro mà 3 tân binh của Ngoại hạng Anh ném vào phiên chợ Hè 2018 gấp 35 lần so với các tân binh ở Bundesliga (Fortuna Duesseldorf, Nuernberg: 6,3 triệu euro), gấp hơn 20 lần tân binh ở La Liga (Huesca, Real Valladolid, Rayo Vallecano: 10,6 triệu euro) và gấp hơn 8 lần số tiền chi ra của 3 tân binh ở Serie A (Empoli, Frosinone, Parma: 25,6 triệu euro).

Thế mới thấy được sự khắc nghiệt ở Ngoại hạng Anh khi các CLB phải chạy đua vũ trang để mong ít nhất không bị rớt hạng.

Chia sẻ

Bình luận 0