Hạnh Nguyễn

Chia sẻ

Bình luận 0

Ở trận BĐN - Croatia, người ta không khỏi cám cảnh cho vẻ tiu nghỉu trên khán đài của quý tử Cristianinho nhà Cristiano Ronaldo. Còn ở Anh, một số người lại chỉ trích bà xã Coleen của Rooney khi cô để con trai bùng học sang Pháp cổ vũ Tam sư. Vậy trẻ con có nên được xem EURO?
1. Với các fan Thụy Sỹ, câu trả lời dứt khoát là “có”, ít nhất là với trường hợp cậu con trai bé nhỏ Luan của tiền vệ Blerim Dzemaili. Họ rất thích được thấy Luan tới sân cổ vũ cho ĐT Thụy Sỹ. Bởi có Luan, tức là có… mẹ của cậu đi cùng. Đấy mới là điều quan trọng nhất. Trong mắt rất nhiều fan, hiếm thấy quý tử bóng đá nào có được… “bình sữa tự nhiên” hấp dẫn như Luan. “Bình sữa tự nhiên” vạn người mê ấy chính là đôi gò bồng đảo lấp ló của vợ Dzemaili, Erjona Sulejmani.

Tình huống Granit Xhaka sút chệch khung thành trong loạt luân lưu ở trận Thụy Sỹ thua Ba Lan tối 25/6, nhiều người bông đùa rằng tân binh của Arsenal này khi ấy đang mải dán mắt vào Erjona trên khán đài. Bé Luan không còn được tiếp tục cổ vũ Thụy Sỹ tại EURO 2016, thật tiếc lắm thay!

Với không ít fan, tiếc Thụy Sỹ bị loại thì ít, tiếc vắng “bình sữa” của bé Luan thì nhiều

2. Bà xã Coleen của Rooney cũng lớn tiếng khẳng định “có”, dứt khoát là “có”. Chính vì quan điểm ấy mà Coleen bị “ném đá” ở quê nhà. Một số phụ huynh tại Anh chỉ trích Coleen làm gương xấu. Ai đời lại để cậu cả Kai nhà cô mới nứt mắt đã bùng học, sang Pháp xem bóng với banh. 

Coleen liền bật lại rằng: “Con tôi học trường tư, các quy định ở đó không cứng nhắc như trường công. Con tôi đã được nhà trường cho phép đi xem EURO, chứ đâu phải bùng học”. 

Nguồn tin thân cận với Coleen tiết lộ trên tờ Daily Mail rằng tiện đà, Coleen có ý phản đối chuyện trẻ con bây giờ bị ép học quá nhiều. Tại sao người lớn bùng việc xem EURO cả tháng ròng mà lại đi ca thán con nít bùng học xem có vài trận?

3. Bộ đôi siêu sao của Real, Cristiano Ronaldo và Gareth Bale cũng đồng quan điểm trẻ con nên được xem EURO. Bằng chứng là cả hai anh đều cho con sang Pháp kỳ này. CR7 cho con trai bám càng Bồ, Bale cũng cho con gái bám càng Xứ Wales. Trẻ con không biết nói dối, cứ nhìn biểu hiện của con CR7 và con Bale thì suy ngay ra được phong độ của họ và đội tuyển của họ như thế nào.

Sau khi Bale cùng Xứ Wales loại Bắc Ireland để giành vé vào tứ kết, tiểu công chúa Alba Violet nhà Bale xuống sân mở hội cùng cả đội. Hình ảnh cha con Bale chia vui lên trang bìa tờ Sunday Mirror vào hôm qua. Bale và Xứ Wales đúng là đang viết nên hành trình cổ tích trên đất Pháp.

Hình ảnh ấn tượng nhất trong ngày chiến thắng của Xứ Wales

Ngược lại, quý tử Cristianinho của CR7 lộ rõ vẻ “chán như con gián, buồn như con chuồn chuồn” khi theo dõi trận Bồ Đào Nha - Croatia. Chưa thấy trận nào dở như trận này. Cả trận đôi bên chả được quả sút nào cho ra hồn. Đã dở thì chớ, lại còn kéo dài thêm 2 hiệp phụ. Cristianinho trông chẳng khác nào bị hành xác trên khán đài. CR7 cứ đá thế này, bảo sao con trai anh lại khoái vào YouTube xem “chú Messi” trổ tài hơn.

Con trai CR7 như bị hành xác khi xem trận Bồ Đào Nha – Croatia

4. Trung vệ Jerome Boateng thì bảo trẻ con không được sang Pháp xem EURO 2016. Anh để cả vợ và 2 con ở nhà vì lo nguy cơ khủng bố.

Một số fan Đức bảo Boateng quá lo xa. Cũng phải thôi, một anh chăm chăm lo thủng lưới như Boateng thì sao dám “bạo gan” bằng các chăm chăm chọc thủng lưới như CR7 và Bale.

5. Dù đồng ý hay phản đối cho trẻ con xem EURO thì cũng không thể phủ nhận rằng có rất nhiều trẻ con “thưởng thức EURO 2016 từ trong bụng mẹ”. Đó là những đứa trẻ dự sinh vào khoảng tháng 3 năm sau.

Cuộc thăm dò dư luận do hãng viễn thông Three của Ireland cho kết quả 15% số người được hỏi tin rằng họ sẽ tái sản xuất sức lao động từ EURO 2016. Bởi dịp này là dịp họ chăm “đá sân nhỏ” hơn. 

Đội nhà thắng thì “đá” ăn mừng, thua thì “đá” để giải sầu. Thời gian chờ giữa các trận đấu thì “đá” để bớt sốt ruột.

Với họ thì:
EURO là hội bóng banh
Cũng là dịp tốt nặn thành trẻ con

Chia sẻ

Bình luận 0