Thời “trẻ trâu” của Ibrahimovic lên phim
Hạnh Nguyễn

Chia sẻ

Bình luận 0

Zlatan Ibrahimovic, với các fan Man United, họ sắp được thỏa trí tò mò về ngôi sao mới của Quỷ đỏ này, nhất là thời “trẻ trâu” của anh. Nhiều hình ảnh chưa từng công bố về “ngày xưa ơi” của Ibra sắp xuất hiện trong bộ phim tài liệu “Becoming Zlatan”.

NGƯỜI BỊ CẢ ĐỘI... GHÉT
“Tôi có thể gây ra phiền toái”, Ibra đã nói như vậy. Nhưng đó không phải phát biểu của anh với tư cách tân binh M.U. Anh đã đưa ra phát ngôn ấy khi mới… 18 tuổi, thời còn khoác áo đội bóng quê nhà Malmo của anh. Đó là một trong những điểm nhấn trong bộ phim tài liệu về anh, mang tên “Becoming Zlatan”.

Để cụ thể hóa cho mệnh đề “gây phiền toái” ấy, một Ibra thời bẻ gẫy sừng trâu lý giải: “Khi ra sân, tôi thích đi bóng. Vì thế nhiều khi, thay vì chuyền cho đồng đội, tôi lại cầm bóng hăng say đột phá. Chắc chắn điều đó gây ra sự khó chịu cho nhiều cầu thủ khác. Nhưng đó là một phần của cuộc chơi. Nếu không có những pha đột phá như thế, bóng đá không còn hứng thú nữa. Với tôi, chơi bóng là phải có hứng thú. Không thì chơi làm gì!”.

Một cảnh phim nói về thời trẻ của IbraMột cảnh phim nói về thời trẻ của Ibra

Trên đây hoàn toàn là những phát biểu từ chính miệng Ibra nói ra, thời anh chưa trở thành ngôi sao nổi tiếng thế giới. Hai nhà báo, nhà làm phim uy tín người Thụy Điển, Fredrik và Magnus Gertten đã kỳ công ghi hình, lưu giữ và tổng hợp những thước phim về Ibra từ những năm 1999, 2000, thời anh mới chỉ là chân sút nhiều tiềm năng và đầy cá tính ở Malmo.

Chính cách chơi cá nhân của Ibra đã gây ra ức chế cho cả đồng đội lẫn đối thủ của anh. Tiền đạo khác trong đội hình Malmo hồi ấy, Niclas Kindvall bức xúc trước ống kính máy quay của Fredrik và Magnus Gertten: “Có rất nhiều cơ hội ghi bàn, chỉ cần Zlatan chuyền nhẹ cho chúng tôi là có bàn thắng rồi nhưng cậu ta làm như thể chúng tôi không hề tồn tại trên sân vậy”.

Một cầu thủ khác của Malmo than vãn: “Đành rằng chúng tôi cần hiểu phong cách chơi bóng của Zlatan. Nhưng cậu ta cũng phải nghĩ cho cả đội chứ. Cậu ta đâu đã phải ngôi sao mà cứ luôn cho mình là ngôi sao”.

Hậu vệ của CLB Djurgarden hồi ấy, Patrik Eriksson-Ohlsson cay cú: “Chúng tôi có cảm giác Zlatan thích bỡn cợt với hàng thủ đối phương hơn là ghi bàn. Nên trận này, tôi và 2 đồng đội nữa sẽ bắt chết Zlatan cho anh ta biết thế nào là lễ độ”. Kết quả trận mà Ibra bị 3 hậu vệ Djurgarden “kèm hội đồng”, anh vẫn ghi bàn và giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận.

"THANH NIÊN CỨNG" GIỐNG CHA
Ngay từ thời “trẻ trâu”, Ibra đã bị mọi người xung quanh nhận xét là ngổ ngáo, thích thể hiện ta đây. Song Ibra thì sớm tự nhận mình là cứng cỏi và tham vọng. Hồi ấy, anh đã ý thức rằng chất “thanh niên cứng” hình thành trong anh một phần do ảnh hưởng từ gia đình, nhất là người cha của anh.

Cha của Ibra là người Hồi giáo gốc Bosnia còn mẹ anh là dân Công giáo gốc Croatia. Cả hai nhập cư vào Thụy Điển từ thập niên 70 của thế kỷ trước. Với xuất thân phức tạp ấy, Ibra hồi nhỏ hay bị phân biệt chủng tộc.

Anh được thân phụ Sefik dạy phải cứng cỏi trước mọi sóng gió cuộc đời. Ibra tâm sự: “Tôi thừa hưởng ngọn lửa của cha tôi. Ông ấy là người rất tự tin, quyết đoán và luôn đòi hỏi rất cao ở con mình. Đã có lúc tôi phải tự hỏi sao cha tôi lại có thể đòi hỏi ở tôi nhiều thế. Ông từng thét lên với tôi rằng: “Con sẽ chẳng là cái đinh gì cả nếu con không thành ngôi sao của châu Âu”. Nhưng dần dần tôi hiểu ra tôi cần phải cảm ơn ông”.

Tôi là Zlatan Ibrahimovic Phần 1

“Tôi là Zlatan” là cuốn tự truyện đầu tiên trong giới cầu thủ được đề cử giải văn học, không chỉ chinh phục độc giả...

Trong một đoạn phim khác, khi được hỏi về viễn cảnh sang Anh thi đấu trong tương lai, Ibra “trẻ trâu” nửa đùa nửa thật:… “Không bao giờ”.

Phim tài liệu “Becoming Zlatan” sẽ được phát hành từ ngày 15/8 tới, dưới 2 hình thức: DVD và download (tính phí) trên mạng internet. Tuy nhiên, giá bán mỗi DVD hoặc mức phí mỗi lượt tải trên mạng của “bom tấn” này vẫn chưa được tiết lộ.

Save
Save

Chia sẻ

Bình luận 0