Premier League chuộng đỏ, Real sợ vàng
Hạnh Nguyễn

Chia sẻ

Bình luận 0

Chuyện thành bại trong thể thao và màu cờ sắc áo hóa ra có nhiều liên quan hơn tưởng tượng của mọi người.

REAL GẶP ÁO VÀNG LÀ KHÔNG THẮNG
Trận hòa Dortmund 2-2 rạng sáng qua đã là trận thứ 3 liên tiếp Real không thể thắng. Trùng hợp ở chỗ, cả 3 trận này đối thủ của Kền kền trắng đều mặc áo vàng. Trước đó, Villarreal và Las Palmas cũng đều mặc áo vàng khi cầm hòa Real.

Chi tiết Real “sốt vàng da” được các thánh “troll” phát hiện từ trước khi nhà ĐKVĐ Champions League làm khách trên sân của Dortmund. Trên các mạng xã hội xuất hiện không ít bức ảnh chế dự đoán Real sẽ bị Dortmund-vàng cầm chân sau khi họ hòa Villarreal-vàng 1-1 ngày 21/9 và hòa Las Palmas-vàng 2-2 ngày 24/9. Cứ tưởng đùa, ai dè Real hòa Dortmund thật. 2 lần dẫn trước nhưng chung cuộc vẫn bị gỡ hòa 2-2. Bàn gỡ thứ 2 của Dortmund xảy ra đúng vào những phút cuối trận.

Real đã bị 3 đội áo vàng cầm hòa liên tiếp ở các đầu trườngReal đã bị 3 đội áo vàng cầm hòa liên tiếp ở các đầu trường

Hẳn là Real đang ngại áo vàng, đang sợ áo vàng hoặc là đang bị áo vàng ám. Thực tế sờ sờ ra thế, có muốn cãi cũng không được. Vì sao lại có hiện tượng dị như vậy? Đến lúc này, người ta chỉ có thể lý giải rằng Real đang gặp vận xui trước các đối thủ mặc áo vàng. Các mùa trước, Kền kền trắng đâu có bị “sốt vàng da”.

Trong thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, có những sự trùng hợp khó lý giải liên quan đến sắc áo. Vòng 6 Premier League cuối tuần qua chứng kiến các đội bóng mặc áo đỏ “nhuộm đỏ xứ sương mù”. Đầu tiên, Man United-đỏ đang trong mạch khủng hoảng bỗng đại thắng nhà ĐKVĐ Leicester 4-1. Tiếp đến, Liverpool-đỏ hủy diệt Hull 5-1. Tiếp nữa, Arsenal-đỏ bất ngờ nghiền nát Chelsea 3-0. Thậm chí đến cả Bournemouth-đỏ cũng gây sốc, bắt đội xếp nhì bảng Everton phải nhận thất bại đầu tiên ở mùa này.

MUÔN MÀU CHUYỆN SẮC ÁO
Tiger Woods nổi tiếng trong làng golf với việc chuyên mặc áo màu đỏ khi thi đấu vào ngày Chủ Nhật. Woods giải thích anh được mẹ tư vấn rằng một người thuộc cung Ma Kết như anh sẽ gặp may với màu đỏ. 

Ở trận chung kết Champions League mùa trước, Atletico xin UEFA cho họ được mặc áo phụ màu xanh đậm. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, thầy trò HLV Diego Simeone nhìn lại hành trình của họ và tự thấy họ áo màu xanh đậm mang đến may mắn cho họ. Tiếc rằng UEFA lắc đầu, Atletico vẫn phải mặc áo sọc đỏ-trắng và Atletico đã thua ở loạt sút luân lưu.

Woods chung thủy với áo đỏ hay Atletico tha thiết xin mặc áo xanh đậm là vì chuyện mê tín. Có một số nhóm nghiên cứu còn kỳ công đi tìm mối liên hệ trên góc độ khoa học giữa chuyện thành bại trong thể thao với màu áo các đội, các VĐV. Hồi tháng 5/2013, một nhóm nghiên cứu của trường đại học Sunderland (Anh) chỉ ra rằng các VĐV, các đội thể thao mặc áo đỏ có tỷ lệ thắng trận cao hơn so với các đối thủ mặc áo màu khác. 

Theo nhóm nghiên cứu kể trên, có thể màu đỏ giúp người mặc cảm thấy tự tin hơn và khiến đối thủ “cóng” hơn. Nhưng như thế sẽ lý giải chuyện Real đang “sợ màu vàng” thế nào? Hay chuyện trong cùng mùa Hè 2014, 2 đội lên ngôi ở Champions League và World Cup là Real và Đức đều mặc đồ trắng?

M.U từng mặc 2 áo có màu sắc khác hẳn nhau trong cùng 1 trận gặp Southampton năm 1996M.U từng mặc 2 áo có màu sắc khác hẳn nhau trong cùng 1 trận gặp Southampton năm 1996

Nói một cách không mê tín nhất thì phải kể đến trận Man United gặp Southampton hồi tháng 4/1996. Hiệp 1, Man United mặc áo xám và bị dẫn 0-3. Sir Alex Ferguson thấy rằng màu áo xám khó nhìn khiến các học trò của ông mất sợi dây liên lạc trên sân nên mới đá kém như vậy. Sir Alex quyết định để học trò mặc áo phụ màu xanh-trắng ở hiệp 2 trận này. Kết quả Man United không thua thêm bàn nào và gỡ lại được 1 bàn danh dự. 

Trở lại chuyện của Real, khổ cái là Real không thể buộc đối thủ tránh áo đấu màu vàng ra.

Real sắp gặp tiếp một đội áo vàng
Tối Chủ Nhật này, Real sẽ tiếp Eibar ở vòng 7 La Liga. Trùng hợp ở chỗ, áo sân khách của Eibar cũng là áo vàng. Trận này mà Kền kền trắng không chữa được “bệnh sốt vàng da” thì đúng là bó tay thật!

Chia sẻ

Bình luận 0