Vịnh San

Chia sẻ

Bình luận 0

Trong trận gặp ĐT Xứ Wales, Joe Hart đã phải đối mặt với tiền vệ Dave Edwards. Đó là lần đầu tiên anh phải làm công việc khó khăn: Chống lại ông chủ nhà trọ khó tính.
NHỮNG KẺ LƯỜI BIẾNG Ở SHREWSBURY
13 năm trước, Joe Hart còn là một cậu bé hàng ngày tập luyện ở Shrewsbury Town. Bạn thân nhất của anh là Dave Edwards, một người đến từ Xứ Wales. Vì sao họ quen nhau? Đây là lý do: Hart sinh ra ở chính Shrewsbury. Tuy nhiên, anh lại tự lập sớm và không muốn ở cùng gia đình. Thay vì di chuyển đi về giữa khu đào tạo và nhà bố mẹ bằng xe bus, Hart kiếm một căn hộ ở gần Shrewsbury Town.

Thời điểm đó, Edwards vừa được bố mẹ mua cho một ngôi nhà ở Shrewsbury. Nó khá nhỏ với chỉ hai phòng nhưng với một chàng trai 18 tuổi, nó vẫn còn rộng chán. Vì vậy, Edwards quyết định cho thuê. Giá cả là 50 bảng cho mỗi tuần và Hart nhanh chóng đồng ý.

Edwards là một người kỹ tính. Vì vậy, anh nhiều lần bực bội với phong cách bừa bãi của Hart. Thủ môn người Anh sống vô tổ chức, tùy hứng và cũng rất lười với công việc dọn dẹp. Mỗi khi về nhà, Edwards thường la toáng lên khi nhìn thấy cả núi rác khổng lồ sắp sửa ụp lên đầu.

Quần áo bẩn, những đôi tất bốc mùi vương vãi khắp mọi nơi. Gói giấy đồ ăn sẵn, các hộp bánh, vỏ kẹo được nhét tùy tiện dưới ghế sofa. Trên sàn nhà thì đầy rẫy mẩu vụn bánh quy hoặc snack. Thậm chí, có lần Edwards lôi được cả cái đùi gà KFC ăn dở trong hộc TV.

Thời điểm đó, Hart bắt đầu gây chú ý và nhận được khá nhiều lời mời từ các thương hiệu dụng cụ thể thao. Những hộp giày, quần áo đấu được gửi về và Hart gặp khó khăn để quản lý chúng. Anh ném chúng ở bất kỳ chỗ nào. Với mỗi đôi giày, người ta phát hiện một chiếc ở cửa phòng khách còn một chiếc, ở tít gậm giường.

Mặc dù khó chịu nhưng Edwards cũng hưởng lợi không ít. Anh thường kiếm được một vài đôi giày, miếng bọc ống quyển hoặc chiếc áo hàng hiệu. Hart khá hào phóng. Với mỗi món đồ nhận được, anh thường cho “ông chủ nhà” chọn trước. Nhưng lưu ý, việc “đút lót” này không liên quan tới tiền nhà. Cuối tháng, Edwards vẫn phải được nhận đầy đủ 50 bảng, không được ít hơn.

Dần dà, chính Edwards cũng bị lây nhiễm tính cẩu thả và lười biếng của Hart. Để xử lý đống chén bát bẩn, họ làm theo ý tưởng của Hart: xếp chúng vào giá và dùng vòi nước xịt cho đến khi dấu vết của bữa ăn biến mất. Chỉ có điều, mỗi khi sử dụng lại, họ tốn tương đối giấy ăn để lau cho bớt nhờn mỡ.

  
BẠN THÂN GIỜ THÀNH ĐỊCH THỦ
Họ trở thành đôi bạn tốt của nhau. Năm 2006, Hart kiếm được bản hợp đồng với Man City và chuyển tới Manchester, tạm biệt căn hộ đầy kỷ niệm ở Shrewsbury. Một năm sau, Edwards cũng đi tới Luton Town sau cuộc tranh cãi gay gắt với HLV Gary Peters (và hiện đang chơi cho Wolverhampton). Mặc dù vậy, họ vẫn thường xuyên điện thoại và gặp nhau khi có thể, để kể về khoảng thời gian vui vẻ đã qua.

Bây giờ, số phận lại sắp xếp cho cả hai chạm trán trong một trận đấu cần phải thắng ở Euro 2016. Hart đứng trong khung thành Tam sư để chỉ huy hàng thủ còn Edwards có nhiệm vụ tháo dỡ nó, trong màu áo xứ Wales.

Là một tiền vệ, Edwards được biến đến với thể lực sung mãn, luôn ở tình trạng dư thừa năng lượng và có tốc độ rất nhanh. Không nổi tiếng như Gareth Bale hay Aaron Ramsey nhưng Edwards vẫn đóng vai trò quan trọng trong đội tuyển. Anh đã có 3 bàn thắng sau 30 lần khoác áo và chơi ấn tượng ở chiến thắng ngày mở màn trước Slovakia.

Tin xấu cho thủ môn người Anh là Edwards ấp ủ ý định chọc thủng lưới người bạn cũ, giống như anh đã làm một lần, khi Wolverhampton chạm trán Man City tại Molineux. Liệu Joe Hart đã sẵn sàng?   
SaveSave

Chia sẻ

Bình luận 0