Mourinho cô đơn giữa biển người
Hạnh Nguyễn

Chia sẻ

Bình luận 0

Không chỉ ngột ngạt với phong độ tệ hại của Man United tại Premier League, HLV Jose Mourinho còn đang “khó ở” tại Manchester. Người đặc biệt tự nhận cuộc sống trong thành Manchester chẳng khác nào thảm họa với ông.

PHẢI TỰ GIAM LỎNG TRONG KHÁCH SẠN
Mourinho đang phải đối mặt với quá nhiều vấn đề ở Man United đã đành. Cuộc sống bên ngoài sân bóng của ông cũng là cả một vấn đề phức tạp. Khi được hỏi về cuộc sống của mình ở Manchester, Người đặc biệt đã miêu tả bằng từ “thảm họa”.

Mourinho chia sẻ trước trận derby thành Manchester rạng sáng nay: “Với tôi, sống ở đây đúng là hơi thảm họa. Nhiều lúc tôi muốn đi dạo phố một chút cũng không được. Hoặc tôi muốn băng qua cầu đi ăn trong nhà hàng mà không bị ai soi mói cũng không được. Nói chung là rất chán. Thế nên nhiều lúc tôi phải sử dụng các ứng dụng gọi đồ ăn trên mạng để khỏi phải mò ra ngoài ăn”.

Người đặc biệt than thở ông không có được không gian riêng tư ở ManchesterNgười đặc biệt than thở ông không có được không gian riêng tư ở Manchester

Kể từ khi chuyển về dẫn dắt Man United đến giờ, Mourinho vẫn ở lì trong khách sạn Lowry chứ chưa đi mua nhà hay thuê nhà như các đời HLV trước đây của Quỷ đỏ. 

Người đặc biệt tâm sự về sự bất tiện của ông ở Manchester trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh Sky Sports: “Sở dĩ tôi không thể tự do và thoải mái đi dạo hay đi ăn bên ngoài là vì cứ thò mặt ra khỏi khách sạn là y như rằng tôi bị cánh paparazzi bám theo dai như đỉa. Với khách sạn mà tôi đang thuê phòng và với các thương hiệu đang tài trợ cho tôi thì việc tôi được cánh paparazzi quan tâm đặc biệt thật tuyệt vời. Giờ thì ai cũng biết tên khách sạn tôi đang ở. Họ còn mong gì hơn thế. Nhưng với tôi thì sự đeo bám ấy, những ống kính soi mói ấy khác nào thảm họa”.

Bình thường Mourinho đã không thích bị soi mói rồi. Giờ ông và Man United đang bị “ném đá” vì phong độ bết bát ở Premier League, ông lại càng phải thu mình trong khách sạn Lowry.

CÔ ĐƠN GIỮA BIỂN NGƯỜI
Có một vài cộng sự của Mourinho cũng tạm thuê phòng trong khách sạn Lowry ở cạnh Mourinho. Bản hợp đồng kỷ lục Paul Pogba cũng đang thuê phòng trong khách sạn Lowry. Song Pogba chỉ mải nhậu nhẹt, tiệc tùng và… “kẽo kẹt” với bồ suốt đêm thôi. Nói chung là giữa chốn đông người ấy, Mourinho vẫn khá cô đơn. Cô đơn hơn những giai đoạn ông dẫn dắt Inter, Real hay Chelsea trước đây. Khác với những “nhiệm kỳ” ấy, lần này Mourinho sống xa vợ con.

Người đặc biệt để vợ con ở London (tại tư dinh gắn bó với ông hồi ông còn dẫn dắt Chelsea) một phần vì chưa tìm được không gian riêng tư cần thiết ở Manchester. Phần khác, ông lý giải: “Con gái tôi sẽ bước sang tuổi 20 vào tuần tới. Con trai tôi cũng vài tháng nữa là bước sang tuổi 17 rồi. Chúng đang có cuộc sống khá ổn định. Con gái tôi học đại học ở London. Con trai tôi chơi bóng ở London. Bạn bè chúng cũng ở London. 

Mourinho vẫn chỉ còn cách ở lỳ trong khách sạn 1 mình trong nỗi cô đơnMourinho vẫn chỉ còn cách ở lỳ trong khách sạn 1 mình trong nỗi cô đơn

Có thể nói các con tôi đã đến tuổi không còn phải lẽo đẽo bám đuôi tôi như trước kia nữa. Lần đầu tiên trong đời tôi, sự nghiệp và gia đình không đi chung trên một đường”.

Về chuyện mua nhà ở Manchester, Mourinho cho biết: “Mua nhà ấy à? Tôi cũng không biết nữa. Thực sự là hiện tại tôi không biết thế nào. Có thể nếu tìm được một căn hộ ưng ý, tôi sẽ mua. Chắc chắn đó không phải một ngôi nhà siêu hoành tráng, tôi không thích mua nhà quá to. Nhưng mà tôi không biết nấu ăn nên nếu mua nhà ngay bây giờ cũng dở”.

Người xưa bảo “có an cư mới lạc nghiệp”. Người đặc biệt liệu có còn nhớ lời đúc kết ấy?

Pep vui vẻ hơn Mou
Khác với Mourinho, Pep Guardiola lại sớm an cư trên xứ sương mù khi ông cùng vợ con đã tìm được một căn hộ ưng ý ở trung tâm thành Manchester. Pep còn vui vẻ thổ lộ: “Tôi đang sống giữa trung tâm Manchester. Tôi không rõ chỗ ở của Mourinho. Nhưng tôi có thể chắc chắn một điều rằng nếu chúng tôi tình cờ gặp nhau trong nhà hàng nào đó, chúng tôi sẽ chào nhau và bắt chuyện với nhau”.

Chia sẻ

Bình luận 0