Ancelotti muốn thiết lập chế độ gia đình trị Bố con nhà Ancelotti đang cùng biến Bayern thành nhà của mình
Vịnh San

Chia sẻ

Bình luận 0

Carlo Ancelotti muốn xây dựng Bayern thành một gia đình, không phải chỉ như đội bóng. Và nó bắt đầu từ chính HLV này. Hỗ trợ Carletto tại Allianz Arena là... con của ông. 

VIỆC GÌ KHÓ, ĐÃ CÓ CHA
“Một người làm quan cả họ được nhờ” và chế độ “con ông cháu cha” không chỉ xảy ra ở Việt Nam. Mới đây, Carlo Ancelotti tuyên bố bổ sung thêm một trợ lý HLV, là Davide Ancelotti. Nhìn vào danh tính của anh ta tất cả hẳn đã lờ mờ nhận ra. Phải, Davide chính là con trai của Carletto với người vợ cũ Luisa Gibellini. Và mới chỉ 27 tuổi.

Davide ban đầu, cũng giống như cha, theo đuổi sự nghiệp cầu thủ. Trong thời gian dẫn dắt Milan, Ancelotti đã gửi cậu con trai vào lò đào tạo của đội bóng này và hy vọng nó sẽ là một tiền vệ sáng giá trong tương lai. 

Thế nhưng, thay vì trở thành ai đó tương tự Paolo Maldini (con trai Cesare) thì Davide có xu hướng đi theo con đường của Darren Ferrguson (con Sir Alex) hay Jordi Cruyff (con Johan). Tức là, anh ta gần như không được thừa hưởng những phẩm chất từng làm nên tên tuổi người cha. 

Vào năm 2008, một năm sau khi Ancelotti đưa Milan lên đỉnh châu Âu, Davide lên đường tới Borgomanero, đội bóng nghiệp dư cách Milano 8km về phía Tây Bắc, theo dạng cho mượn. Đến năm 2009, Ancelotti rời Rossoneri và Davide cũng chính thức khoác áo Borgomanero. Được một thời gian, anh chuyển đến Felino, một đội vô danh khác ở Parma.

Nó sẽ chẳng đi đến đâu nếu vẫn tiếp tục theo hướng này. Davide quyết định theo học ở trường Đại học Parma, khoa Giáo dục thể chất và huấn luyện thể thao. Anh tốt nghiệp loại ưu với luận án “sử dụng các nghiên cứu quá trình trao đổi chất trong đánh giá năng lực cầu thủ”. Đó là một công trình công phu, với 1.191 cầu thủ ở các hạng A, B, Pro League, Ligue 1 và Premier League trong mùa giải 2011/12 được phân tích. 

Davide tỏ ra rất xuất sắc trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh sẽ không thể thăng tiến nếu không nhờ sự hỗ trợ từ người cha nổi tiếng. Ông tạo điều kiện để Davide tới thực tập tại PSG để làm luận án. Khi ra trường, bổ nhiệm làm nhân viên thể chất tại Real, khi Carletto làm HLV ở đó. Thời gian ở Bernabeu, Davide là trợ lý cho chuyên gia thể lực Giovanni Mauri với nhiệm vụ chính là kiểm soát năng lượng hoạt động của cầu thủ.

Davide (khoanh tròn) bên các trợ lý của cha với đa phần là "người nhà" của anhDavide (khoanh tròn) bên các trợ lý của cha với đa phần là "người nhà" của anh

CHỖ NÀO CŨNG CÓ NGƯỜI QUEN
Tại Bayern, Davide cũng tiếp tục với vai trò tương tự. Tuy nhiên, sau 8 tháng chăm chỉ học tiếng Đức, Ancelotti quyết định đưa con trai lên cấp độ cao hơn: trợ lý HLV, hay HLV phó. Như vậy, ông có tới 3 người cho cùng một vị trí này. Ngoài Davide còn có Hermann Gerland và Paul Clement, người đã gắn bó với ông ở Chelsea, Real. 

Davide không quá lo lắng khi nắm trọng trách này bởi bao quanh toàn là những người “trong gia đình”. Giovanni Mauri, cấp trên của anh khi còn ở Real, là bạn thân lâu năm của Ancelotti. Giovanni có người con trai Francesco, cũng là HLV thể lực. Ngoài ra, chuyên gia dinh dưỡng Mino Fulco là anh rể của Davide, tức là chồng chị gái Katia. 

Trong đội ngũ cộng sự của Ancelotti chỉ có 2 người gắn bó lâu năm ở Bayern. Đầu tiên là Gerland, cựu trợ lý cho Pep Guardiola, Jupp Heynckes, Louis van Gaal, Juergen Klinsmann và Ottmar Hitzfeld. Thứ đến là HLV thủ môn Toni Tapalovic. 

Hai người này thực ra không có nhiều tiếng nói, thực chất chỉ để làm hài lòng các quan chức ở Bayern, những người luôn đề cao yếu tố bản sắc và giá trị CLB. Trên sân tập, Davide là người trực tiếp đưa ra các chỉ đạo (bởi thành thạo tiếng Đức). 

Trong trận đấu, không loại trừ khả năng anh ta sẽ thay thế Ancelotti điều hành nếu ông này chẳng may vắng mặt. Nếu nó xảy ra, Davide sẽ là HLV trẻ nhất mọi thời đại dẫn dắt mội đội bóng ở Bundesliga, và cả 5 giải đấu hàng đầu châu Âu. 

Tại sao anh ta có thể làm được thế? À, vì đó là “con ông cháu cha”.

Chia sẻ

Bình luận 0